เวย์น รูนีย์ ยืนยัน ผีแดง คว้าท็อปโฟร์ได้แน่นอน

เวย์น รูนีย์

ในที่สุดของการแข่งขันฤดูกาลนี้ กองหน้าทีมชาติอังกฤษที่เคยประสบความสำเร็จที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เวย์น รูนีย์ ได้ยืนยันอย่างแน่นอนว่าทีมนี้จะต้องคว้าท็อปโฟร์ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ การคว้าความสำเร็จนี้กลายเป็นเป้าหมายที่เขากำลังจะรุกล้ำอย่างต่อเนื่อง เวย์นรูนีย์ มีส่วนร่วมสำคัญในการช่วยทีมของเขาเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ในการแข่งขันล่าสุด ทำให้ทีมนี้สามารถคว้าสามแต้มได้อย่างแน่นอน แม้ว่าทีมจะได้แพ้ แมนฯ ซิตี้ มาก่อนหน้านี้ แต่ความแข็งแกร่งที่แสดงออกมาในเกมล่าสุดนี้เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าทีมนี้กำลังก้าวข้าม

ที่มาจากคำถามเกี่ยวกับความเชื่อของเขาในการคว้าท็อปโฟร์ รูนีย์ กล่าวถึงการมองเห็นของเขาต่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยกล่าวว่า “ไม่ ผมไม่คิดว่าเราจะได้เห็นกันมาตลอดซีซั่นนี้ ผมไม่คิดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้อันดับท็อปโฟร์เพราะพวกเขาต้องชนะให้ได้เกือบทุกเกมที่เหลืออยู่” คำพูดนี้เป็นการทำนายที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของ รูนีย์ ในการเข้าถึงสถานการณ์ขณะนี้ของทีมเขา

รูนีย์ต่อไปกล่าวถึงความยากลำบากที่  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะต้องเผชิญ กล่าวว่า “พวกเขาเป็นทีมที่ไม่มีความคงเส้นคงวา และผมไม่เห็นเลยว่าพวกเขาจะชนะทุกเกมได้ ผมคิดว่ามันยาก” คำพูดนี้นอกจากจะแสดงถึงการเสนอเรื่องแนวโน้มของทีมคู่แข่ง ยังเป็นการแถลงที่ส่งผลกระทบในการต่อไปของฤดูกาล

จากนั้น เวย์นรูนีย์ ถูกถามถึงเรื่องของทีมต่าง ๆ ที่สามารถคว้าท็อปโฟร์ได้ กล่าวว่า “ผมคิดว่ามีทีมหลายทีมที่มีความสามารถคว้าท็อปโฟร์ แต่ขึ้นอยู่กับทางผลงานและมารยาทของทีมแต่ละทีมที่จะพาพวกเขาไปที่นั้น” คำพูดนี้เป็นการยืนยันว่าการแข่งขันใน พรีเมียร์ลีก ไม่ได้มีทีมที่แน่นอนว่าจะคว้าท็อปโฟร์ได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับการแข่งขันและผลงานของทีมในแต่ละวัน

สุดท้าย คำถามถึงความเชื่อของเขาว่าทีมนี้จะทำได้หรือไม่ รูนีย์ยืนยันว่า ได้อย่างแน่นอน

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น