แมนฯยูฯ เล่ง นีซปล่อย โตดิโบ 40 ล้านปอนด์

ฌองแคลร์ โตดิโบ

หมัดจากฤดูกาลที่แล้วที่เข้าไปอยู่ในที่สูงสุดของตารางแข่งขันใน ลีกเอิง นีซ ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในการป้องกันประตูของทีมตัวเอง ด้วยจำนวนประตูที่ทางนอกลาดเข้ามาได้น้อยมาก จนถึงตอนนี้ทีมของนีซได้เสียเพียงแค่ 20 ประตูใน 26 เกมเท่านั้น ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในสองทีมที่มีการเสียประตูน้อยที่สุดในลีก นับเป็นผลลัพธ์ที่มาจากการจัดระบบเล่นที่มั่นคงและมีองค์กรที่ดีในการป้องกันเป็นระเบียบ และนี่คือที่มาของความสำเร็จของ ฌองแคลร์ โตดิโบ นักเตะชาวฝรั่งเศสที่เป็นเสาหลักในการกั้นประตูของทีมเขา

แต่ไม่ว่าการป้องกันจะเหนือกว่าอย่างไร ยังมีความจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาในส่วนของการโจมตีเช่นกัน เพื่อให้ทีมสามารถต่อสู้ในระดับที่สูงขึ้น นักเตะที่มีความสามารถในจากตั้งระเบียบเล่นของทีมต่อมาจึงเป็นสิ่งที่ นีซ ต้องการสำหรับอนาคต และในช่วงซัมเมอร์นี้ เกิดข่าวสารที่ทำให้แฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตื่นเต้นขึ้นอย่างมาก เพราะมีการพูดถึงเกี่ยวกับการสร้างความแข็งแกร่งในลำดับแนวรับ และชื่อของ ฌองแคลร์ โตดิโบ ได้ถูกเสนอเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

นีซ ซึ่งได้ประกาศราคาค่าตัวของ ฌองแคลร์ โตดิโบ ไว้ที่ 40 ล้านปอนด์ ก็ได้รับการสนใจจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เห็นความสำคัญในการเสริมแนวรับของตนเอง เพื่อให้สามารถรับมือกับคู่แข่งที่มีระบบโจมตีที่แข็งแกร่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากการเจรจากับทีมของนีซสำเร็จลุล่วง คุณฌอง-แคลร์ โตดิโบ อาจจะมีโอกาสเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสถิติให้กับทีมของเขาอีกครั้ง

ด้วยความสามารถในการเสียดายและการควบคุมบอลที่ยอดเยี่ยม และความรู้ความเข้าใจในการวางตำแหน่งที่แน่นนอน ฌอง-แคลร์ โตดิโบน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและมีความสามารถที่จะทำให้ทีมของเขาแข็งแกร่งขึ้นอย่างแท้จริง และการย้ายทีมไปยังลีกที่มีการเสนอชื่อให้เขาอย่างมากจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น