สเปอร์ส เตรียมแยกทางกับ ตองกีย์ เอนดอมเบเล่ สิ้นสุด 5 ปีแห่งความคาดหวังและความผิดหวัง

ตองกีย์ เอนดอมเบเล่

ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส สโมสรฟุตบอลชื่อดังจาก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ กำลังเตรียมที่จะยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่อีกหนึ่งปีของ ตองกีย์ เอนดอมเบเล่ กองกลางชาวฝรั่งเศส โดยที่ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงร่วมกันในการยุติความสัมพันธ์ที่ยาวนาน 5 ปีนี้

ตองกีย์ เอนดอมเบเล่ วัย 27 ปี ย้ายมาร่วมงานกับ สเปอร์ส ในปี 2019 ด้วยค่าตัวสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรถึง 62 ล้านยูโร ซึ่งในขณะนั้นแฟนบอลและผู้บริหารทีมต่างคาดหวังว่าเขาจะเป็นกุญแจสำคัญในการพาทีมสู่ความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ฟอร์มการเล่นของเขากลับไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง แม้ว่าในช่วงสองปีแรกเขาจะได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง แต่กลับไม่สามารถทำผลงานที่โดดเด่นได้ หลังจากนั้น เอนดอมเบเล่ถูกปล่อยยืมตัวไปยังหลายสโมสร ทั้ง โอลิมปิก ลียง นาโปลี และล่าสุดกับกาลาตาซาราย ซึ่งเขามีส่วนสำคัญในการช่วยทีมจากตุรกีคว้าดับเบิ้ลแชมป์ แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จในต่างแดน แต่เขายังไม่สามารถหาจุดยืนที่แข็งแกร่งกับสเปอร์สได้

ค่าเหนื่อยและการยกเลิกสัญญา ของ ตองกีย์ เอนดอมเบเล่

ตองกีย์ เอนดอมเบเล่ ยังคงมีสัญญากับ สเปอร์ส อีกหนึ่งปี และเขารับค่าเหนื่อยค่อนข้างสูงจากสโมสร ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สเปอร์สต้องการลดค่าใช้จ่ายและหาทางออกให้กับทั้งสองฝ่าย ในที่สุด ทั้งสโมสรและนักเตะสามารถตกลงกันได้ในการยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่ เพื่อให้เขาสามารถหาทีมใหม่ที่เขาจะสามารถลงเล่นและมีความสุขได้มากขึ้น

การแยกทางระหว่างสเปอร์สและตองกีย์ ตองกีย์ เอนดอมเบเล่ ถือเป็นการสิ้นสุดของความคาดหวังที่ไม่เป็นจริง และการเริ่มต้นใหม่ที่อาจนำไปสู่โอกาสใหม่สำหรับทั้งสองฝ่าย การยกเลิกสัญญาในครั้งนี้เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสโมสรและนักเตะ เพื่อให้เอนดอมเบเล่สามารถหาที่ใหม่ที่เหมาะสมกับเขาและเพื่อให้ สเปอร์ส สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายและหาผู้เล่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทีมได้มากขึ้น ในไม่ช้า คาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการจากสโมสรเกี่ยวกับการยกเลิกสัญญาของตองกีย์ เอนดอมเบเล่ เพื่อให้ทุกฝ่ายได้เตรียมตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น