โปรตุเกส ที่ไร้ โรนัลโด 2 นัดหลังสุด ก่อนลุยศึกยูโร 2024

โรนัลโด

ทีมชาติโปรตุเกส ภายใต้การนำของโรเบร์โต มาร์ติเนซ กำลังเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับศึกยูโร 2024 ที่จะเริ่มต้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 2567 แต่สิ่งที่น่าสนใจคือการขาดหายไปของ คริสเตียโน โรนัลโด ในสองเกมอุ่นเครื่องล่าสุด ที่ชนะฟินแลนด์ 4-2 และแพ้โครเอเชีย 1-2 คริสเตียโน โรนัลโด วัย 39 ปี ซึ่งเป็นยอดดาวยิงของทีมชาติโปรตุเกสและ สโมสรอัล นาสเซอร์ ในลีกซาอุดิอาระเบีย ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับสภาพร่างกายของเขาว่าจะสามารถรับมือกับทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับนี้ได้หรือไม่ หลังจากที่ไม่ได้ลงสนามเลยในสองเกมที่ผ่านมา โดยในเกมที่แพ้โครเอเชีย 1-2 เขามีชื่อเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น

ความพร้อมของ โรนัลโด ก่อนลุยยูโร 2024

ล่าสุด โรเบร์โต มาร์ติเนซ ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของ คริสเตียโน โรนัลโด ก่อนเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายกับไอร์แลนด์ ในคืนนี้ว่า “พรุ่งนี้เราจะมี รูเบน ดิอาส เปเป และ คริสเตียโน มันเป็นเกมที่เหมาะสมที่จะให้เวลากับกลุ่มตัวจริง แต่พวกเขาจะมีเวลาลงเล่นแน่นอน” ซึ่งเป็นการยืนยันว่า โรนัลโดจะได้ลงสนามและพิสูจน์ความพร้อมของตัวเองก่อนเข้าสู่การแข่งขันจริงการกลับมาของโรนัลโดในการแข่งขันอุ่นเครื่องนี้จะเป็นโอกาสที่ดีในการประเมินสภาพร่างกายและฟอร์มการเล่นของเขา ว่าเขายังสามารถเป็นหัวใจสำคัญของทีมชาติในศึกยูโร 2024 ได้หรือไม่

ในขณะที่ ทีมชาติโปรตุเกส เตรียมความพร้อมอย่างเข้มงวดสำหรับ ยูโร 2024 การขาดหายไปของคริสเตียโน โรนัลโดในเกมอุ่นเครื่องสองนัดล่าสุดเป็นประเด็นที่ต้องติดตาม แต่จากคำยืนยันของ โรเบร์โต มาร์ติเนซ การกลับมาของโรนัลโดในเกมกับไอร์แลนด์จะเป็นโอกาสที่สำคัญในการประเมินความพร้อมของเขา หาก โรนัลโด ยังสามารถทำผลงานได้ดี ทีมชาติโปรตุเกสก็มีโอกาสสูงในการลุ้นแชมป์ยูโร 2024 ครั้งนี้

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น