พรีเมียร์ลีก 3 ทีมลุ้นแชมป์ คะแนนห่างกันแค่ 1 แต้ม

พรีเมียร์ลีก

หลังจากที่ผ่านไป 37 นัดของฤดูกาล  พรีเมียร์ลีก ที่ 5 แล้ว ความร้อนแรงและความสนุกสนานในการแข่งขันก็ยังคงอยู่ในระดับสูง ทีมที่ชนะและแพ้สลับกันอย่างไม่หยุดนิ่ง แม้แต่เกมเดียวอาจกำหนดชัยชนะหรือพ่ายแพ้ในการแข่งขันที่สูงขึ้น และการเป็นที่หนึ่งในตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นอย่างแน่นอนในที่สุด เนื่องจากการแข่งขันยังเหลืออีกหลายนัดที่อาจทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงได้ แต่ในขณะนี้มาเรามาทบทวนสถานการณ์ของฤดูกาลนี้กันดูกันเถอะ

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เป็นหนึ่งในฤดูกาลที่น่าตื่นเต้นที่สุดในอดีต ทีมที่อยู่ในการแข่งขันสำคัญสามทีม คือ  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลิเวอร์พูล และ  เชลซี ทั้งหมดมีโอกาสที่ดีที่จะคว้าแชมป์มาได้ โดยในช่วง 10 เกมสุดท้าย ห่างกันเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น หลังจากที่ผ่านไป 37 นัด มาเรามาทบทวนสถานการณ์ของทีมที่ต่างกันไปในเรื่องของการแข่งขันเริ่มจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นทีมที่ยังคงติดอยู่ในช่วงเวลาที่น่าสนใจที่สุด โดยมีแต้มรวมทั้งหมดอยู่ที่ 80 แต้ม แม้แต่มีความพร้อมที่จะยืนยันตัวเองเป็นแชมป์ แต่ก็ยังมีทีมคู่แข่งอยู่ในการแข่งขัน

ต่อมา ลิเวอร์พูล ที่เป็นทีมที่กำลังจะพลิกกลับสถานการณ์ของการแข่งขันได้ในทุกเมื่อ พวกเขากำลังเหน็ดเหนื่อยในการตามไล่และทำทุกวิถีทางเพื่อคว้าแชมป์ไปยังอาร์เซนอล เป็นอันดับที่ 2 ด้วยคะแนนเท่าเดิมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้ง 2 ทีมมีคะแนนรวม 80 แต้มสุดท้ายก็คือ ทีม เชลซี ที่อาจจะถูกเรียกว่า “ทีมเฉิดฉาย” ในฤดูกาลนี้ พวกเขาคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดและทำให้ทีมเขาเป็นทีมที่มีประสบการณ์มากที่สุดในการแข่งขัน แม้ว่าพวกเขาจะเป็นที่ 3 แต่พวกเขาก็มีคะแนนทั้งหมดอยู่ที่ 79 แต้มทำให้เขามีโอกาสในการแข่งขันสำหรับแชมป์ในฤดูกาลนี้

ดังนั้น การแข่งขันใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ยังคงทำให้ผู้ชมตื่นเต้นและไม่สามารถคาดเดาได้ว่าทีมใดจะคว้าแชมป์ได้ การแข่งขันยังคงมีอยู่ในระดับสูง และการตัดสินใจจะถูกทำขึ้นในนาทีสุดท้ายของการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น