พอช พอใจกับบทบาทของ มิไคโล มูดริค ในบทบาทจอมรุก

มิไคโล มูดริค

ในเดือนที่ผ่านมา ความสนใจของทุกคนทางกีฬาโลกกลายเป็นจุดศูนย์กลางเมื่อมีการย้ายทีมของดาวเตะผู้ยิ่งใหญ่จากยูเครนมาเข้าร่วมทีมเชลซีใน เอฟเอ คัพ กับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นกล่าวถึงความสามารถในการทำประตู ความเร็ว หรือการอ่านเกม มิไคโล มูดริค ต้องบอกเลยว่าเขาได้โชว์ศักยภาพของตนในทุกด้าน โค้ช สิงห์บูล เชลซี ได้แสดงความประทับใจต่อการแสดงทีมของ มูดริค ในเกมที่ผ่านมา และได้มอบหมายให้เขารับบทบาทเพลย์เมคเกอร์ในทีม มิไคโล มูดริค ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นเครื่องจักรที่ไม่หยุดพัฒนา ดำเนินการทำประตูอย่างมืออาชีพ และสร้างโอกาสในทุกการเล่น

แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ของมูดริคในบทบาทที่ได้รับมอบหมาย เขาไม่เพียงแค่เป็นสายตาคนทำประตู แต่ยังเป็นผู้สร้างโอกาสในทุกการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการส่งบอลเข้าในพื้นที่เสียงดี, หรือการทำสกอร์ด้วยศักยภาพทางกายภาพและทักษะทางบอลของเขา โค้ช เมาริซิโอ โปเช็ตติโน บอกเลยว่า “มิคโลได้ทำผลงานได้น่าพอใจมาก เขาไม่เพียงแค่เป็นกองหน้าที่ทำประตู แต่ยังเป็นคนสร้างสรรค์ในทุกเดือนที่ทำให้ทีมมีความเป็นไปได้ในทุกการแข่งขัน”

ด้วยศักยภาพที่ทำให้เป็นจุดสังเกตในสนาม มิไคโล มูดริค ได้ทำให้ เซลซี มีความหวังในการแข่งขันทุกครั้ง การรับตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ที่เป็นที่ประจักษ์ใจของโค้ชและทีม เขานั้นเป็นไปเพื่อนำทีม เชลซี สู่ความสำเร็จในทุกแข่งขันที่จะมีมาในอนาคต บทบาทของมูดริคในทีมไม่ได้ทำให้เขาเป็นแค่นักฟุตบอล แต่เป็นนักศึกษาในศาสตร์การเล่นบอลในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น