เรอัล มาดริด ยืนยันเรื่องเซ็นสัญญา คีลิยัน เอ็มบัปเป้ อย่างเป็นทางการ วันจันทร์นี้

เอดินสัน คาวานี่

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าประสบการณ์สูงของ  โบคา จูเนียร์ส ได้ประกาศอำลาการรับใช้ ทีมชาติอุรุกวัย อย่างเป็นทางการผ่านสื่อสังคมออนไลน์ นับเป็นการสิ้นสุดเส้นทางการเล่นในระดับชาติที่ยาวนานและเต็มไปด้วยความสำเร็จ เอดินสันคาวานี่ เป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญและมีบทบาทอย่างมากในทีมชาติอุรุกวัย ตลอดช่วงเวลาที่เขารับใช้ชาติ คาวานี่ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความสามารถในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม โดยเขามีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลโลกหลายครั้ง และยังเป็นกำลังสำคัญในการพาทีมชาติคว้าแชมป์โคปา อเมริกาในปี 2011 อีกด้วย

ในข้อความอำลาของ เอดินสัน คาวานี่ เขาได้แสดงความขอบคุณและความซาบซึ้งใจต่อทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางของเขาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา คาวานี่ ได้กล่าวว่า “ลา เซเลสเต ที่รัก ผมอยากจะขอบคุณสำหรับทุกๆ ประสบการณ์ที่ผมมีร่วมกับทีม วันนี้ผมมีคำพูดไม่กี่คำ แต่มันมีความรู้สึกลึกซึ้ง ผมขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางของผมตลอดช่วงหลายปี ผมรู้สึกซาบซึ้งใจเสมอเมื่อได้สวมเสื้อตัวนี้ และได้เป็นตัวแทนให้กับสิ่งที่ผมรักมากที่สุดในโลก ซึ่งนั่นก็คือประเทศบ้านเกิดของผม”

บทใหม่ในอาชีพการเล่นฟุตบอล ของ เอดินสัน คาวานี่

แม้จะอำลาทีมชาติ แต่ เอดินสัน คาวานี่ ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับอาชีพการเล่นฟุตบอลของเขา โดยเขาได้กล่าวว่า “วันนี้ผมตัดสินใจที่จะก้าวออกมา ซึ่งมันก็ส่งผลกระทบกับผม แต่ผมทำด้วยใจเสมอ เหมือนกับตอนที่ผมเดินออกจากสนามพร้อมกับเสื้อตัวนี้ ขอกอดคนของผมทุกๆ คนครับ” คาวานี่ จะยังคงเล่นให้กับสโมสร โบคา จูเนียร์ส ต่อไป และหวังว่าจะนำความสำเร็จมาสู่ทีมในระดับสโมสร

การอำลาทีมชาติของ เอดินสัน คาวานี่ เป็นการสิ้นสุดเส้นทางที่เต็มไปด้วยความทรงจำและความสำเร็จในระดับชาติ แม้ว่าเขาจะไม่สวมเสื้อ ทีมชาติอุรุกวัย อีกต่อไป แต่คาวานี่จะยังคงเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่จดจำของแฟนบอลทั่วโลก ความมุ่งมั่นและความรักในฟุตบอลของเขาจะยังคงนำพาเขาไปสู่ความสำเร็จในบทใหม่ของอาชีพการเล่นฟุตบอลของเขาอย่างแน่นอน

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น