ยูเวนตุส อาจจะได้ กุนซือคนใหม่ หลังพึ่งปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี

มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี

หลังจากที่ ม้าลาย ยูเวนตุส ตัดสินใจปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแบบฟ้าผ่าเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 แม้ว่าทีมเพิ่งจะคว้าแชมป์ โคปปา อิตาเลีย  มาหมาดๆ ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนอัลเลกรี โดยนักข่าวชื่อดังชาวอิตาลี ฟาบริซิโอ โรมาโน ได้เปิดเผยว่าตัวเต็งที่จะเข้ามารับหน้าที่คุมทีมคือ ติอาโก มอตตา กุนซือของ โบโลญญา

ติอาโก มอตตา ไม่ใช่ชื่อที่แปลกใหม่สำหรับแฟนบอล เนื่องจากเขามีประสบการณ์ในการคุมทีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคุมทีมเยาวชนของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยู-19 การคุมเจนัว สเปเซีย และล่าสุดกับ โบโลญญา ผลงานของเขาในการพัฒนาและนำพาทีมเล็กๆ ให้สามารถแข่งขันในลีกสูงสุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เขากลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับ ยูเวนตุส

การปลด มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ออกจากตำแหน่งในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจสำหรับแฟนบอลหลายคน เนื่องจากเขาเพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ แต่ตามรายงาน มีปัญหาภายในที่เป็นสาเหตุหลัก ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งกับผู้อำนวยการสโมสรหรือนักข่าวของสื่อดังแห่งหนึ่งในอิตาลี ซึ่งทำให้สโมสรต้องรีบตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่งทันทีการเปลี่ยนแปลงกุนซือในช่วงนี้ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับ ยูเวนตุส  เนื่องจากฤดูกาลยังไม่สิ้นสุด การหากุนซือใหม่ที่จะสามารถนำพาทีมไปสู่ความสำเร็จและรักษามาตรฐานการเล่นในลีกสูงสุดต่อไปได้อย่างรวดเร็วนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่เพียงแต่ต้องมีทักษะการจัดการทีมที่ดี แต่ยังต้องมีความเข้าใจและปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมและแนวทางการเล่นของ ยูเวนตุส อีกด้วย

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น