เซาธ์เกต แจ้ง ทำไม แรชฟอร์ด ไม่มีชื่อ และ ทำไมเรียก ชอว์ ติดทีมชาติอังกฤษ

แรชฟอร์ด

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาแถลงข่าวหลังการประกาศรายชื่อนักเตะเบื้องต้นจำนวน 33 คน ที่จะถูกคัดเลือกให้เหลือ 26 คนสุดท้ายสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมนี้ หนึ่งในประเด็นสำคัญที่ถูกตั้งคำถามมากที่สุด คือการที่ เซาธ์เกต ตัดสินใจไม่เรียกตัว มาร์คัส แรชฟอร์ด ปีกดาวรุ่งจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติดทีมชาติอังกฤษในครั้งนี้ ขณะที่เลือกใช้งาน ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายจากสโมสรเดียวกันที่ยังมีอาการบาดเจ็บ

เซาธ์เกต ได้อธิบายถึงการไม่เรียก แรชฟอร์ด ว่าเป็นการตัดสินใจที่ยาก แต่เขาเห็นว่ามีนักเตะคนอื่นๆ ที่ทำผลงานได้ดีกว่าในฤดูกาลนี้ “ผมแค่รู้สึกว่าผู้เล่นคนอื่นมีฤดูกาลที่ดีกว่าเขา ก็แค่นั้น” เซาธ์เกตกล่าว “แรชฟอร์ด เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์และศักยภาพสูง แต่ในฤดูกาลนี้เขาไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ผมต้องเลือกนักเตะที่มีผลงานดีที่สุดในช่วงเวลานั้น เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน”

เกี่ยวกับการเรียกตัว ลุค ชอว์ ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บหนัก เซาธ์เกตได้ให้เหตุผลว่า “ลุค ชอว์ เป็นนักเตะที่มีความสำคัญต่อทีมชาติ เขามีประสบการณ์และความสามารถในการเล่นที่ดีมาก แม้ว่าเขาจะบาดเจ็บอยู่ แต่เรามีความมั่นใจว่าเขาจะฟื้นตัวทันเวลา และมีความสำคัญต่อทีมในช่วงการแข่งขัน” เซาธ์เกตยังเสริมว่า “การมีผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับสูง เช่น ยูโร และ ฟุตบอลโลก เป็นสิ่งสำคัญมาก และ ชอว์ มีคุณสมบัตินั้น เขามีความสามารถในการป้องกันและสนับสนุนเกมรุกที่ยอดเยี่ยม เราจึงตัดสินใจให้โอกาสเขาฟื้นตัวและกลับมาเป็นกำลังสำคัญของทีม”

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น