ยุติการค้าแข้งกับทีมยาวนาน 12 ปี มาร์โก รอยส์ อำลาดอร์ทมุนด์

มาร์โก รอยส์

การอำลาของ มาร์โก รอยส์ จากทีม ดอร์ทมุนด์ เป็นเหตุการณ์ที่เป็นที่จดจำในวงการฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นการจบลงของช่วงเวลายาวนาน 12 ปีที่เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมเสือเหลืองและสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในวงการฟุตบอลโลก มาร์โก รอยส์ นับเป็นหนึ่งในดาวเตะที่ได้รับการยกย่องอย่างมากในประเทศเยอรมัน ซึ่งเขาได้เริ่มต้นชีวิตในวงการฟุตบอลกับทีมชาติเยอรมันตั้งแต่ช่วงวัยเยาว์ ก่อนที่จะขึ้นชื่อในเส้นทางอาชีพของเขากับทีม โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค และเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวอันเต็มไปด้วยความสำเร็จของทีมในปี 2012

อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลล่าสุด เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงในทีมที่เขารู้จักและรักในเวลานาน การเป็นตัวหลักของทีมไม่ได้เป็นเรื่องปกติอีกต่อไป และเขาพบว่าตัวเองถูกใช้งานน้อยลงในฐานะตัวสำรอง ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยคาดหวัง ด้วยความสุขใจในสิ่งที่เขาได้ทำในช่วงเวลาที่อยู่กับทีม ดอร์ทมุนด์ และความรักที่เขามีต่อสโมสร มาร์โก รอยส์ ตัดสินใจที่จะยุติการค้าแข้งกับทีมหลังจากสิ้นสุดสัญญาปัจจุบัน ซึ่งเป็นการปิดตอนหนึ่งของตำนานที่ยาวนานของเขาในวงการฟุตบอล

การอำลาของ มาร์โก รอยส์ จากทีมดอร์ทมุนด์อาจจะเป็นจุดจบของการเป็นนักเตะในสโมสร แต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางใหม่ของเขา เขาอาจจะไม่ได้อยู่ในสนามในฐานะนักเตะอีกต่อไป แต่แน่นอนว่าชื่อของเขาจะยังอยู่ในหัวใจและจดจำของแฟนๆ ฟุตบอลทั่วโลกตลอดไป

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น