ฆูเลน โลเปเตกี ตั้งโต๊ะแถลง อย่างเป็นทางการ เหตุผลที่ย้ายมายัง เวสต์แฮม

ฆูเลน โลเปเตกี

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ประกาศแต่งตั้ง ฆูเลน โลเปเตกี กุนซือชาวสเปน เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจาก เดวิด มอยส์ เทรนเนอร์ชาวสกอตแลนด์สิ้นสุดการคุมทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยโลเปเตกีจะเริ่มต้นทำงานในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ พร้อมสัญญา 2 ปีที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของสโมสรในความสามารถและประสบการณ์ของเขา

ในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ฆูเลน โลเปเตกี ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่เขาตัดสินใจย้ายมาคุม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ว่า “สิ่งที่ผมอยากบอกอย่างแรกคือ ผมรู้สึกมีความสุขมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตกับสโมสรแห่งนี้” โลเปเตกี ยังกล่าวเสริมว่าเขาตระหนักถึงรากฐานและแนวทางที่ดีของสโมสรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเชื่อมั่นว่าสามารถพัฒนาต่อยอดไปได้อีก โลเปเตกียังได้ประกาศถึงเป้าหมายและความทะเยอทะยานในฐานะโค้ช โดยกล่าวว่า “ความทะเยอทะยานของผมในฐานะโค้ช คือผมจะต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ไปถึงเป้าหมายมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมพัฒนานักเตะ, ทีม ผลการแข่งขัน เพราะฟุตบอลเกี่ยวกับเรื่องนี้

ฆูเลน โลเปเตกี มีประสบการณ์ที่หลากหลายในวงการฟุตบอลทั้งในระดับสโมสรและระดับชาติ เขาเคยคุมทีมชาติสเปน ปอร์โต้ และ เรอัล มาดริด รวมถึงประสบความสำเร็จกับเซบีย่า การเข้ามาของเขาถือเป็นการเสริมทัพที่มีคุณค่าสำหรับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ต้องการกุนซือที่มีความสามารถในการพัฒนาทีมและนักเตะให้ก้าวหน้า แฟนบอลเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต่างคาดหวังว่า โลเปเตกี จะนำพาทีมไปสู่ยุคใหม่ที่มีความสำเร็จมากขึ้น การเสริมทัพและการปรับปรุงทีมในช่วงตลาดนักเตะที่จะมาถึงจะเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างทีมที่แข็งแกร่งและมีความสามารถในการแข่งขันใน พรีเมียร์ลีก

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น