เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกชัด ลิเวอร์พูล เกมปัจจุบัน สำคัญกว่าเต็งแชมป์ลีก

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ได้เปิดเผยถึงมุมมองของเขาเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของทีม ลิเวอร์พูล ที่มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับการเป็นเต็งแชมป์ของพวกเขาในฤดูกาลนี้ ซึ่งเขาได้ให้การตอบที่ไม่คาดคิดเลยว่าทำให้สื่อและแฟนๆ ทีมนี้ต้องตกใจกันอย่างมาก คล็อปป์ กล่าวว่า “เราไม่ได้สนใจในเรื่องนั้นเลย” นั่นหมายความว่าเขาไม่ตั้งใจมองเรื่องการเป็นเต็งแชมป์เป็นสิ่งสำคัญ มากนัก และการเจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในเกมถัดไป

ถือเป็นสิ่งสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ที่จะต้องเน้นมากขึ้นในการเตรียมความพร้อมและกำหนดยุทธศาสตร์ โดยเฉพาะเมื่อผู้บริหารได้รับการเสนอชื่อว่าเป็นเต็งแชมป์ ซึ่งเป็นความกดดันที่ไม่จำเป็นต้องเสียสมาธิจากมุมมองทางกีฬา เขายังเติมเต็มว่า “สถานการณ์ของเราในตอนนี้คือการเจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด” ซึ่งเป็นการเน้นให้ความสำคัญกับเกมถัดไปที่จะเกิดขึ้น โดยไม่ต้องสนใจถึงการเป็นเต็งแชมป์หรือไม่ นอกจากนี้ เขายังเน้นออกมายืนยันว่า “ผมค่อนข้างมั่นใจเลยว่าตอนที่เราออกไปแพ้ อาร์เซน่อล น่ะเราไม่ได้โดนมองว่าตัวเต็งแชมป์” เพื่อให้เห็นว่าทีมกำลังพยายามให้ความสำคัญกับเกมต่อไปอย่างเต็มที่ และไม่ยอมให้ความคิดเรื่องการเป็นเต็งแชมป์มากเกินไปเป็นอุปสรรคที่ทำให้สกัดออกจากเป้าหมายทางกีฬาของพวกเขา

ดังนั้น การแสดงความเชื่อมั่นและการมุ่งมั่นในการเตรียมพร้อมสำหรับเกมถัดไปของทีม ลิเวอร์พูล เป็นสิ่งที่จะนำพาทีมผ่านสถานการณ์ที่ซับซ้อนและการกดดันจากสื่อและประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงสุด ซึ่งอาจจะเป็นปัจจัยสำคัญในการชิงแชมป์ของพวกเขาในฤดูกาลนี้ ดังนั้น สำหรับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และทีมลิเวอร์พูล การมองหาความสำเร็จในเกมถัดไปน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในขณะนี้

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น