เจสัน วิลค็อกซ์ เคยเป็น เด็กปั้นของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาก่อน

เจสัน วิลค็อกซ์

เจสัน วิลค็อกซ์ เป็นหนึ่งภายในของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่หลากหลายในวงการฟุตบอล จากการเป็นเด็กปั้นของสโมสร เมือง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปจนถึงการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคใหม่ของยุคปัจจุบัน เคยสอดแทรกในโลกของเราในฐานะนักเตะเจสัน วิลค็อกซ์ เคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมบอลยอดเยี่ยมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงปี 1994-95 ซึ่งทีมนั้นได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างสุดยอด และก็ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของทีม แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ในยุคเดียวกัน

แต่การสร้างชื่อเสียงของเจสันไม่จบที่การเป็นนักเตะ หลังจากจบการแข่งขันในปี 2006 เขาได้รับเสนอที่จะเป็นสตาฟฟ์โค้ชของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้  ในปี 2012 และหลังจากนั้นก็ได้ขยับสู่บทบาทของกุนซือสำหรับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีของสโมสร ในบทบาทนี้ เจสัน วิลค็อกซ์ ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถและความคิดริเริ่มของเขาในการพัฒนาผู้เล่นหนุ่มให้กลายเป็นแข้งที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญ และผลงานที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จนั้นคือการชนะแชมป์ระดับประเทศและการเข้ารอบชิงชนะเลิศของศึก เอฟเอ คัพ ทั้งสองสมัย

แม้ว่าทีมจะพ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศในทั้งสองครั้ง ก็ยังไม่สามารถประกาศว่าความพยายามและความพยายามของ วิลค็อกซ์ ในการสร้างทีมหนุ่มให้กลายเป็นความสำเร็จ ไม่เป็นไปตามคาดหวัง การกลับมาและการก้าวไปของ เจสัน วิลค็อกซ์ ในสมรภูมิของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นตัวอย่างที่น่าประทับใจและที่ทุกคนในวงการฟุตบอลน่าจดจำไว้ การให้ความสำคัญแก่การพัฒนาทีมและผู้เล่นเยาวชนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ทีมเติบโตและเป็นที่สำคัญในอนาคต

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น