ฮึง-มิน เปิดอกคุยกัน ไม่ติดใจ โรดรีโก้ เบนตานกูร์ เหยียดเชื้อชาติ

คิลิยัน เอ็มบัปเป้

การเรื่องราวระหว่าง ซน ฮึง-มิน และ โรดรีโก้ เบนตานกูร์ เป็นเรื่องที่ยกทัพซัง ซึ่งได้ขึ้นมาเพราะคำพูดที่ถูกตีความว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลอินเตอร์เนชันและได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างแพรวเดีย และมีการตอบรับจากประชาชนอย่างกว้างขวาง

เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมามีลักษณะเป็นข้อโต้แย้งที่เกิดขึ้นระหว่าง ซน ฮึง-มิน ที่เป็นกองหน้า ทีมชาติเกาหลีใต้ และ  โรดรีโก้ เบนตานกูร์ ที่เป็นกองกลางเพื่อนร่วมทีมในสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งเริ่มต้นจากคำพูดที่ถูกตีความว่าเป็นการเหยียดเชื้อชาติ ซน ได้ยกโทษและยืนยันว่าเรื่องนี้ได้คราบครองไปแล้ว และเขาพร้อมที่จะต่อสู้ในทีมอย่างเข้มข้นเพื่อสโมสรต่อไป ในขณะที่ โรดรีโก้ ก็ได้ตอบสนองและขอโทษให้กับ ซน ฮึง-มิน และประชาชนที่รู้จักกันด้วยคำขอโทษจากใจ

เหตุการณ์นี้ได้ปลุกความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างแพรวเดีย ซึ่งทำให้การประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางในสื่อต่าง ๆ ทั่วโลก และในสมาชิกกลุ่มเสื้อแข่งของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์  ท้ายที่สุด ซน ฮึง-มิน ได้ทวิตเตอร์ว่าเขาได้พูดคุยกับ โรดรีโก้ เบนตานกูร์ และเขายอมรับว่าเคยทำผิด ซึ่งเป็นการจบเรื่องที่น่าพอใจสำหรับทั้งสองฝ่าย และประชาชนที่ติดตามเหตุการณ์นี้การเรียนรู้และการเจรจาในการแก้ปัญหาโดยไม่ต้องมีการแสดงออกอย่างรุนแรง จะเป็นการสร้างเสริมความเข้าใจและความเคารพต่อกันภายในวงการฟุตบอลและในสังคมทั่วไปอีกด้วย

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น