เดวิด มอยส์ ผิดหวัง ฟอร์มตก แพ้ อาร์เซน่อล พังยับ

เดวิด มอยส์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2024, ทีม เวสต์แฮม พบกับความล้มเหลวที่ยากจะลืมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อพบกับทีม อาร์เซน่อล ที่มีฟอร์มอย่างมาก เปิดเผยในการสัมภาษณ์หลังเกม กุนซือ เดวิด มอยส์ ไม่สามารถซ่อมแซมได้จากผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังในทุกรายการ ฟอร์มทีมแน่นอนตกลงบนถนนลาดลึก เดวิด มอยส์ ต้องตั้งคำถามในแนวรับที่บ่นอย่างต่อเนื่อง การที่ทีมต้องเผชิญหน้ากับทีม อาร์เซน่อล ที่เต็มไปด้วยความเข้มแข็งและการโจมตีที่ทรงพลัง ความประพฤติของทีม แพ้เป็น 6 ประตูถึง 0 ที่สนาม ลอนดอน ทำให้สภาพจิตของทีมตกต่ำ

“เราทราบดีว่าทุกคนก็ต้องการเราจะแสดงความสามารถในเกมนี้ แต่เสียดายที่เราได้ผิดหวังอย่างยิ่ง” เดวิดมอยส์ ให้การสัมภาษณ์กับสื่อ “มีข้อผิดพลาดมากมายที่เราไม่ควรทำในเกมที่เป็นที่ยากลำบาก ทีมต้องยุติการทำความผิดนี้และเริ่มต้นใหม่” เดวิดมอยส์ ต้องทำหน้าที่ของผู้นำตัวแทนของทีมในช่วงเวลาที่รุนแรง ๆ การเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบรับ มอยส์ ต้องมีการปรับปรุงและเพิ่มความเข้มแข็งในหน้ากองกลางเพื่อป้องกันการบุกรุกของทีมตรงข้าม

เดวิด มอยส์ ต้องปรับปรุง ในเวลาที่ยากลำบาก

นอกจากนี้ การแพ้ในเกมต่อ ปืนใหญ่  อาร์เซน่อล 6-0 ที่สนามเหย้ายิ่งทำให้สภาพจิตของทีมทำลายหลายเท่า การพบกับความบ่อยครั้งของการแพ้ในระดับนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อตัวบ่งชัยอย่างเดียว แต่ยังมีผลกระทบต่อชื่อเสียงของทีม ในทางกลับกัน เวสต์แฮม ต้องสานต่อกันในช่วงที่ยากลำบากนี้ ก่อนที่ปัญหาจะกลายเป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ทีมต้องมีการปรับปรุงและฟื้นฟูฟอร์ม มอยส์ ต้องเป็นตัวนำที่ทำให้ทีมได้รับแรงบันดาลใจ และมีการสร้างกำลังใจในทีมในการกลับมา การแก้ไขปัญหาในทีมไม่มีทางลัด แต่ความรับผิดชอบและการพัฒนาตัวตนทีมทำให้ทีมก้าวขึ้นมาได้ ทีม เวสต์แฮม ต้องรู้จักสูญเสียและสูญเสียอีกครั้ง แต่มีหวังว่าเดวิดมอยส์ และทีมจะสามารถกลับมาในรายการถัดไปของ พรีเมียร์ลีก

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น