ขาดอะไรไป ริโอ ชี้ ซากา ยังไม่เก่งจนถึงระดับโลก

ซากา

ในฤดูกาลนี้ของลีกถ้วยยุโรป บูกาโย ซากา ดาวเตะวัย 22 ปีของทีม อาร์เซนอล ได้ทำให้เราเห็นการแสดงท่าทางที่มีคุณภาพและเต็มไปด้วยฟอร์มที่โดดเด่น แม้ว่าเขาจะยังไม่ถึงขั้นระดับโลกตามที่ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตตำนานกำแพงเหล็กของ  ปีศาจแดง ได้ระบุ แต่ ซาก้า ก็เป็นกำลังหลักที่ทีมไม่สามารถทำด้วยคนอื่นได้ เมื่อถามถึงความคิดของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ เกี่ยวกับความสามารถของ ซาก้า เขาไม่ได้ตัดสินใจว่าเขาเก่งหรือไม่ แต่กล่าวถึงความจำเป็นที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองในลีกถ้วยยุโรป ความโดดเด่นในลีกนำทีมมาที่อากูบา ยังไม่พอ และต้องการการแข่งขันในระดับสูงต่างๆ ในยุโรปเพื่อทดสอบฟอร์มและความสามารถ

ในทางทฤษฎี ซาก้า ได้ทำประตูไปแล้วถึง 13 ประตูในฤดูกาลนี้ และเขาก็กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ยิงได้ 50 ประตูให้กับทีม นอกจากนี้ เขายังมีส่วนร่วมในการทำประตูอีก 100 ประตู ทำให้เขาเป็นส่วนสำคัญของรายชื่อผู้ทำประตูในทีม หาก ซาก้า ต้องการพัฒนาความสามารถของเขาไปยังระดับโลก เขาต้องพิสูจน์ตัวเองในลีกถ้วยยุโรป การแข่งขันกับทีมที่มีคุณภาพในยุโรป จะช่วยเขาทดสอบความสามารถและเตรียมพร้อมในการเผชิญหน้ากับทีมระดับโลก ถึงแม้ว่าเขาจะยิงประตูได้มากในลีกท้องถิ่น แต่การที่จะก้าวขึ้นไปสู่ระดับโลก ความสามารถในการแข่งขันในทางยุโรปคือสิ่งที่สำคัญ

ในทำนองเดียวกับนักเตะหลายคนที่เคยเป็นอดีตของทีม ริโอ เฟอร์ดินานด์ ก็มอบคำแนะนำที่จะช่วยให้ ซาก้า พัฒนาตัวเอง การต้อนรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้เขาเติบโตทั้งทางกายและทางจิตวิญญาณ อย่างไรก็ตาม มิฉะนั้นซาก้า ยังคงเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีฟอร์มโดดเด่นในลีกท้องถิ่นและเป็นความภาคภูมิของทีมกับการพัฒนาตนเองในลีกถ้วยยุโรป เขาสามารถเป็นแรงผลักดันสำคัญที่จะทำให้ อาร์เซนอล ขึ้นระดับโลกในอนาคต.

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น