บรูโน เฟอร์นันเดส เงื่อนไขสำคัญที่อาจนำไปสู่การย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

บรูโน เฟอร์นันเดส

ในวันที่ 4 มิถุนายน 2567 เจมี แจ็คสัน นักข่าวจากเดอะ การ์เดียน รายงานว่า บรูโน เฟอร์นันเดส กองกลางกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังกดดันสโมสรเพื่อขอค่าเหนื่อยที่สูงขึ้น เหตุผลหลักคือเขาได้รับค่าเหนื่อยน้อยกว่าเพื่อนร่วมทีมหลายคนที่ฟอร์มตก ทำให้เขารู้สึกไม่เป็นธรรม

ปัจจุบัน บรูโน เฟอร์นันเดส ได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 220,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 10 ล้านบาทต่อสัปดาห์) ซึ่งน้อยกว่าเพื่อนร่วมทีมที่ฟอร์มตกหลายราย เช่น มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่รับอยู่ที่ 365,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 17 ล้านบาทต่อสัปดาห์) รวมถึง คาเซมิโร และ เจดอน ซานโช ที่รับอยู่ประมาณคนละ 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 14 ล้านบาทต่อสัปดาห์) การที่บรูโน เฟอร์นันเดส ได้รับค่าเหนื่อยน้อยกว่านักเตะคนอื่น ๆ ที่ฟอร์มตกนั้นอาจส่งผลกระทบต่อความมุ่งมั่นและความพึงพอใจของเขาในการเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  แม้ว่าเขาจะเป็นกัปตันทีมและเป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญที่สุดของสโมสร ความไม่เป็นธรรมในเรื่องค่าเหนื่อยอาจทำให้เขาตัดสินใจย้ายออกหากไม่ได้รับการปรับปรุง

เงื่อนไขสำคัญที่อาจนำไปสู่การย้ายทีมสำหรับ บรูโน เฟอร์นันเดส

บรูโน เฟอร์นันเดส ได้ระบุเงื่อนไขสำคัญหนึ่งข้อที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องทำ หากต้องการรักษาเขาไว้ในทีม นั่นคือการปรับค่าเหนื่อยให้เขาได้รับเทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับเพื่อนร่วมทีมที่มีค่าเหนื่อยสูงกว่า หากสโมสรไม่สามารถทำได้ เขาพร้อมที่จะย้ายออกเพื่อหาสโมสรที่ให้ความเป็นธรรมในเรื่องค่าเหนื่อยมากกว่า การที่บรูโน เฟอร์นันเดสต้องการค่าเหนื่อยที่สูงขึ้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อทั้งตัวเขาและสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การรักษานักเตะที่มีความสามารถและเป็นกัปตันทีมเช่นเขาเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ก็ต้องพิจารณาความเป็นธรรมในการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักเตะทุกคนในทีมด้วย หากสโมสรไม่สามารถตอบสนองความต้องการของบรูโน เฟอร์นันเดสได้ อาจต้องเตรียมตัวเผชิญกับการเสียหนึ่งในนักเตะที่สำคัญที่สุดไป

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น