อ็องโตนี มาร์กซิยาล โพสต์ อำลา แมนฯยูไนเต็ด หลังอยู่มายาวนาน 9 ปี

อ็องโตนี มาร์กซิยาล

อ็องโตนี มาร์กซิยาล กองหน้าชาวฝรั่งเศส ได้ประกาศอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เขาอยู่กับสโมสรมานานกว่า 9 ปี ผ่านโพสต์ทางสื่อสังคมออนไลน์ โดยเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกใจหายและจะจดจำช่วงเวลาที่มีค่าในการค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดตลอดไป อ็องโตนีมาร์กซิยาล ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2015 จาก โมนาโก ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติสำหรับนักเตะวัยรุ่นในตอนนั้น การย้ายทีมครั้งนั้นเป็นที่สนใจและได้รับการคาดหวังอย่างสูงจากแฟนบอลทั่วโลก และ ม าร์กซิยาลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อเขายิงประตูในนัดแรกที่เจอกับลิเวอร์พูล ทำให้เขาเริ่มต้นเส้นทางใน พรีเมียร์ลีก ได้อย่างสวยงาม

ตลอดระยะเวลา 9 ปีในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด มาร์กซิยาลลงเล่นให้กับทีมทั้งหมด 317 นัด และทำไปทั้งหมด 90 ประตู ความสามารถในการเล่นที่หลากหลาย ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญของทีมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า หรือการเล่นในตำแหน่งปีก อ็องโตนี มาร์กซิยาล ก็สามารถทำได้อย่างดีเสมอ นอกจากความสำเร็จในระดับทีม มาร์กซิยาลยังมีช่วงเวลาที่เป็นที่จดจำสำหรับแฟนบอล ไม่ว่าจะเป็นการทำประตูในเกมสำคัญ ๆ การสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีม หรือการเล่นที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ทุกครั้งที่เขาลงสนาม แฟนบอลจะรู้สึกถึงความทุ่มเทและความพยายามที่เขาใส่ลงไปในทุก ๆ การแข่งขัน

ความท้าทายและการต่อสู้กับอาการบาดเจ็บของ อ็องโตนี มาร์กซิยาล

แม้จะมีช่วงเวลาที่ดี แต่ อ็องโตนี มาร์กซิยาล ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายหลายอย่าง โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในช่วงหลายฤดูกาลหลัง สิ่งนี้ทำให้เขาพลาดการลงสนามในหลาย ๆ นัด และมีผลต่อฟอร์มการเล่นของเขา อย่างไรก็ตาม มาร์กซิยาลยังคงแสดงความพยายามในการกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองเสมอ การอำลาของ มาร์กซิยาล ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแฟนบอลและตัวเขาเอง แต่ก็เป็นการเปิดโอกาสให้กับการเริ่มต้นใหม่ในอนาคต ทั้งนี้เขายังได้รับการยอมรับและความเคารพจากเพื่อนร่วมทีมและโค้ช ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือในอนาคต 

มาร์กซิยาล โพสต์ขอบคุณแฟนบอลและสโมสรสำหรับการสนับสนุนและความรักที่เขาได้รับตลอดระยะเวลา 9 ปีนี้ เขายังย้ำว่าจะจดจำช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดในการค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตลอดไป และจะนำความทรงจำเหล่านี้ไปสู่การเริ่มต้นใหม่ในอนาคต อ็องโตนีมาร์กซิยาล ได้สร้างประวัติศาสตร์และความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด จากการเป็นดาวรุ่งสู่การเป็นตำนานของสโมสร แม้การอำลาจะเป็นเรื่องที่ใจหาย แต่แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยังคงจดจำและเคารพในความพยายามและความสำเร็จของเขาในช่วงเวลาที่ผ่านมา และหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จในการเริ่มต้นใหม่ในอนาคต

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น