อัล เคไลฟี่ กับกรณีค่าเหนื่อยของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ความขัดแย้งที่ไม่ลงตัว

อัล เคไลฟี่

กรณีความขัดแย้งระหว่าง นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธาน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ดาวยิงชาวฝรั่งเศส กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการฟุตบอลอย่างมาก เมื่อ อัลเคไลฟี่ ตัดสินใจไม่ยอมจ่ายค่าเหนื่อยและโบนัสรวมมูลค่า 80 ล้านยูโรให้กับเอ็มบัปเป้ ซึ่งเรื่องนี้อาจส่งผลกระทบใหญ่ต่อภาพลักษณ์ของสโมสรและอนาคตของนักเตะ

ความขัดแย้งเริ่มเกิดขึ้นเมื่อ เอ็มบัปเป้  แสดงท่าทางว่าไม่ต้องการต่อสัญญากับปารีสฯ และต้องการย้ายทีมแบบฟรีๆ เมื่อสัญญาหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ แฟนบอลและผู้ติดตามกีฬาต่างทราบดีว่า เรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในทีมที่มีความสนใจที่จะคว้าตัวเอ็มบัปเป้ไปร่วมทัพ ทำให้ อัล เคไลฟี่  ต้องการหาวิธีรักษาเอ็มบัปเป้ให้อยู่กับทีมต่อ แต่เมื่อไม่สำเร็จ การตัดสินใจไม่จ่ายเงินเดือนและโบนัสก็เกิดขึ้น

ผลกระทบและการดำเนินการทางกฎหมายของ อัล เคไลฟี่

เล กิ๊ป รายงานว่า อัล เคไลฟี่ ยังทำใจไม่ได้ที่เอ็มบัปเป้จะย้ายไป เรอัล มาดริด แบบฟรีๆ การไม่จ่ายเงินเดือนในงวดเดือนเมษายนและโบนัสที่ควรจะจ่ายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ทำให้ เอ็มบัปเป้ ต้องหาทางดำเนินการทางกฎหมายเพื่อต่อสู้สิทธิ์ของตน การใช้ทนายเข้ามาจัดการเรื่องนี้เป็นอีกขั้นหนึ่งที่แสดงถึงความรุนแรงของความขัดแย้งในครั้งนี้  นักวิเคราะห์หลายคนมองว่าการไม่จ่ายค่าเหนื่อยและโบนัสให้กับ เอ็มบัปเป้ ไม่เพียงแต่เป็นการละเมิดสัญญา แต่ยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่เคยเป็นสโมสรที่มีความเป็นมืออาชีพและเสถียรภาพทางการเงินสูง 

ในขณะเดียวกัน เอ็มบัปเป้ ยังคงเป็นนักเตะที่มีความสามารถและอนาคตที่สดใส ความสามารถในการทำประตูและเทคนิคการเล่นที่โดดเด่นทำให้เขาเป็นที่ต้องการของหลายทีมใหญ่ การย้ายทีมไปยัง เรอัล มาดริด หรือทีมอื่นๆ ที่สนใจจะทำให้เขามีโอกาสในการเติบโตและพัฒนาฝีเท้าอีกขั้น กรณีความขัดแย้งระหว่าง นาสเซอร์  อัลเคไลฟี่ กับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ แสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนและท้าทายของการบริหารจัดการทีมฟุตบอลระดับโลก ความไม่ลงตัวในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของเงินเดือนและโบนัส แต่ยังเกี่ยวข้องกับความภักดีของนักเตะ การบริหารทีม และความคาดหวังของแฟนบอลทั่วโลก

ข่าวสาร วงการฟุตบอล

Comment & Share

แชร์การวิเคราะห์บอล :

Facebook
Twitter
Telegram
Pinterest

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สมัครสมาชิก
เข้ากลุ่ม VIP
ดูบอลสด
รับโปรโมชั่น